Thứ Hai, 10 tháng 1, 2011

Mỳ gạo Trung Quốc có chất gây ung thư đang tràn lan

Mới đây, theo điều tra của tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, có tới 50 nhà máy ở thành phố Đông Quan, Trung Quốc đang sản xuất nhung loai mỳ gạo có hại cho sức khỏe con người.
Mỗi ngày, có tới nửa tấn mỳ gạo được xuất xưởng, chủ yếu, chúng được làm từ những nhung loai gạo mốc, hỏng và kém chất lượng. Sau khi được tẩy trắng và trộn lẫn với một số chất phụ gia độc hại như oxit lưu huỳnh cùng một vài elment hóa học khác, chúng được kéo thành sợi nhỏ và đóng thành từng bao trọng lượng nửa kg.

Cứ như vậy, từ một cân gạo mốc vốn chỉ dùng làm thức ăn cho vật nuôi, họ có thể làm ra một lượng gấp ba lần mỳ gạo đề làm thức ăn cho con người.
Nghiêm trọng hơn, nhung loai mỳ gạo chứa chất gây ung thư này đã được bán trong căngtin của hàng ngàn nhà máy ở tỉnh Đông Quan, chưa kể đến 10% lượng mỳ đã nhanh chóng len lỏi vào các chợ trong thành phố.

Nếu không được ngăn chặn kịp thời, món ăn vốn vô cùng phổ biến của Trung Quốc sẽ lại trở thành một mối đe dọa với chính họ và những nước láng giềng xung quanh.




Đặc biệt, trong thời điểm Tết Nguyên đán 2011 đang đến gần, ngày càng nhiều những vụ bê bối về an toàn vệ sinh luong thuc của Trung Quốc được phanh phui.

Ngoài mỳ gạo, hẳn người tiêu dùng vẫn chưa thể quên được nhung loai rượu vang đỏ chứa hóa chất gây ung thư, cam nhuộm hóa chất độc hại, nấm dùng hóa chất để tẩy trắng, đậu phụ giả, trứng gà giả… Còn trước đó hai năm là scandal về sữa bột chứa hóa chất công nghiệp melamine đã làm chết 6 em nhỏ và hơn 300.000 em khác bị nhiễm sỏi thận.

Hiện tại, dưới sức ép của dân chúng và các cơ quan tiem năng nước ngoài, Chính phủ Trung Quốc đang gia tăng các biện pháp để nâng cao tiêu chuẩn của luong thuc và ngăn không cho các nhung loai luong thuc gây hại tung ra thị trường.
                                                                                                                                           Theo Tiền Phong



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét