Món chiên, món xào bao giờ cũng hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon và màu sắc tươi mới của nó.
Nhưng để chiên, xào sao cho ngon, ít dầu mỡ có lợi cho sức khoẻ thì cân cần bí quyết:
Xào xào
Ướp thịt hoặc hải sản bằng: hạt nêm, tiêu, và chút dầu ăn trước khi xào, luong thuc chín sẽ thơm, mềm hơn.
Để khử bớt mùi tanh của hài sản, có thể cho chút rượu trắng, rượu mùi,… trong lúc ướp hoặc khi gần tắt bếp, đảo đều, luong thuc sẽ thơm hơn.
Xào rau củ quả trước để riêng, rồi mới xào thịt, hải sản sau. Sau đó, trộn hai thứ vào, trộn đều tay, món ăn sẽ không bị quá mềm hoặc nát.
Đối với một số món xào, khi sắp xào xong, cho một ít nước bột bắp pha loãng vào để tạo độ sánh, giúp món ăn ngon miệng hơn.
Chiên chiên
Rắc một ít muối vào chảo dầu trước khi chiên, dầu sẽ không bắn ra ngoài khi bạn cho luong thuc vào chiên.
Nhúng luong thuc qua trứng gà đánh tan và bột chiên, thì món ăn sẽ giòn và hương vị thơm ngon hơn.
Không nên chiên nhiều nhung loai luong thuc khác nhau: hài sản, thịt, rau củ quả… trong cùng chảo dầu, vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi vị.
Đối với luong thuc có kích thước to: đùi gà, con cá, chân giò… xăm hoặc khứa khi chiên thì luong thuc sẽ nhanh chín và không bị cháy xém.
Chiên ngập dầu, luong thuc sẽ ít hút dầu hơn. Dùng giấy thấm dầu lót luong thuc sau khi chiên.
Món chiên sẽ tăng thêm hương vị khi được dùng kèm các nhung loai nước chấm hoặc sốt thích hợp.
Không tận dụng dầu để chiên đi chiên lại nhiều lần, không tốt cho sức khoẻ.
Chúc các bạn ngon miệng hơn với các món chiên chiên, xào xào của mình!
Theo SSM
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét