Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

Cách chế biến đồ nướng an toàn đảm bảo

Đồ nướng là một trong những cách chế biến được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt và thơm của thịt và rau quả. Ngược lại đồ nướng, đặc biệt là các nhung loai thịt nướng hiện nay không được nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào nhung loai thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư. Sau đây tapchimeovat.com xin chia sẻ cách chế biến được món nướng ngon và đảm bảo không độc hại ảnh ưởng tới sức khỏe của bạn.

Bạn biết đấy trong các bươc nướng luong thuc ở nhiệt độ cao và trực tiếp đồ ăn thường bị biến chất khiến chúng không được đảm bảo an toàn. Nhiệt độ được sinh ra quá mức dẫn tới nhiều phản ứng hóa học khác nhau bởi các chất có trong protein của thịt dẫn tới việc nhiều chất độc hại khác nhau được sinh ra điển hình là HCA (heterocyclic amine). Đặc biệt những nhung loai thịt đỏ có nhiều mỡ như thịt lợn,dê ... chứa nhiều nguy cơ cao khiến cho các chất độc hại được sinh ra nhiều hơn. Cộng thêm vào lượng lớn dầu mỡ lớn khi chế biến khiến bạn có nhiều nguy cơ hơn trong việc mác các bệnh về tim mạch và béo phì. Thêm vào đó là chất béo từ luong thuc cũng như lượng dầu ăn thêm vào trong các bươc nướng dưới ngọn lửa nhiệt độ cao khiến chúng cháy và tạo ra một nhung loai khí độc PHA (polycyclic aromatic hydrocarbon) có thể gây ung thư. Đặc biệt thông qua khói lượng PHA này sẽ bám đáng kể vào thức ăn.

Vậy để hạn chế tối đa các chất độc hại có trong các bươc chế biến chúng ta cân làm thế nào sau đây tapchimeovat.com xin bày cho bạn một số cách chế biến đồ nướng đúng cách nhất đảm bảo cho bữa ăn của bạn:

1 Bạn nên tẩm ướp luong thuc với nước sốt

 Ngoài cong dung tăng thêm mùi vị và giúp món ăn trở lên ngon hơn thì nước xốt là một elment impotant khiến lượng dầu mỡ từ các bươc chế biến chảy xuống và cháy bị giảm thiểu đáng kể, giúp các bươc chế biến của bạn vừa an toàn đạt hiệu quả lại ngon hơn. Hãy tạo ra những nhung loai nước sốt đặc biệt cho riêng mình để thưởng thức các món ăn nhé

2 Chọn vỉ nướng chất lượng tốt

Bạn lên chọn những nhung loai vỉ nướng tốt như bằng sứ hay bằng inox hoặc thép không gỉ, những nhung loai vỉ nướng này khiến các bươc chế biến của bạn an toàn hơn. Không nên sử dụng các nhung loai vỉ nướng không đảm bảo từ nhôm hoặc từ thép vì sự phản ứng giữa axit và nhôm trong khi nướng sẽ tạo ra những chất độc hại

3 Nướng luong thuc ở nhiệt độ thấp vừa cân

luong thuc nướng ở nhiệt độ vừa cân vừa giúp cho luong thuc ngon hơn vừa giúp hạn chế các bươc tạo khói trong chế biến, là cách tốt cho bạn đảm bảo sức khỏe của mình. Khói không chỉ độ khi bám vào thức ăn việc chế biến tạo ra nhiều khói khiến chúng ta hít cân cũng là một lượng độc tố không nhỏ mà chúng ta cần quan tâm

4 Lật đồ nướng allways tránh bị cháy xém

Đồ nướng bị chạy xém một mặt khiến luong thuc vừa trông mất mỹ quan vừa gây ra những độc hại vì vậy bạn nên allways lật qua lật lại luong thuc liên tục để thức ăn được chín đều tránh bị cháy xém dẫn tới các chất độc hại bám váo thức ăn 

5 Han chế thời gian nướng luong thuc

Hạn chế tối đa thời gian nướng luong thuc bằng nhiều cách khác nhau như thái nhỏ và mỏng luong thuc mang nướng. Hoặc có thể sơ chế qua các luong thuc này như luộc hay hấp nhằm rút ngắn thời gian nướng của bạn, bạn sẽ có được nhưng món ăn với chất lượng đảm bảo

6 Hạn chế dầu mỡ

Hạn chế mỡ chảy xuống nguồn lửa bên dưới bằng cách nhung loai bỏ chất béo của các luong thuc trước khi nướng. An toàn nhất là chọn nướng những luong thuc nạc, không chứa nhiều chất béo.

7 Bỏ hết các phần cháy đem khi chế biến

Khi ăn món nướng cân nhung loai bỏ hết những phần bị cháy sém vì đó là chỗ chứa nhiều chất độc nhất.



Hãy biết cách giữ cho bữa ăn của mình luôn được ngon và thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn allways bởi nhiều cách chế biến khác nhau như luộc, hầm, hấp, nấu canh,... Hạn chế tối đa việc chế biến thực phẩn bằng cách nướng nhé đặc biệt mỗi tuần chỉ nên ăn món nướng không quá 2 lần nhé. Hãy biết cách quan tâm cho sức khỏe của mình và mọi người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét