Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Canh bí cuộn tôm - Sổ tay nấu ăn|Mon ngon moi ngay

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Canh bí cuộn tôm.

Thời gian thực hiện40 phútThời gian chuẩn bị:20 phútThời gian nấu:20 phútTổng:40

Nguyên liệu:

Quả bí ngòi - 2 quảTôm tươi - 200gNấm hương tươi - Cà rốt - 2 củGiò sống - 200gRau mùi, hẹ -

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày gọt vỏ 2 củ cà rốt rồi rửa sạch, 1 củ tỉa hoa rồi cắt khúc, chừa lại 1 khúc nhỏ cà rốt thái hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Ướp giò sống với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê tiêu. Thêm cà rốt đã thái hạt lựu vào và trộn đều. Tiếp theo, mình rửa sạch, ngâm mềm nấm hương và cắt bỏ chân. Sau đó, nhồi giò sống ở trên vào nấm hương.

Bước 3: Rửa sạch tôm, bóc vỏ chừa lại phần đuôi, ướp tôm với 1/2 thìa cà phê tiêu. Thái bí ngòi thành những lát mỏng. Các bạn có thể giữ nguyên vỏ quả bí ngòi cho mon ngon moi ngay thêm đẹp mắt.

Canh bí cuộn tôm 1

Bước 4: Gọt vỏ củ cà rốt còn lại rồi cắt khúc chữ nhật có độ dài nhỉnh hơn chiều rộng lát bí ngòi vừa thái. Rải bí ngòi ra thớt, đặt tôm, cà rốt vào rồi cuộn lại, cố định cuốn bằng một cây tăm. Rửa sạch hẹ và trần sơ với nước sôi. Dùng lá hẹ cuốn quanh cuộn tôm rồi buộc lại. Sau đó chúng mình nhớ rút tăm ra.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi cho nấm hương, cuộn tôm và cà rốt vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi trở lại, tắt bếp rồi rắc thêm tiêu xay. Múc canh bí cuộn tôm ra bát dùng nóng.

Nguồn: Kenh14

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét