Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Tôm sốt chua ngọt - Sổ tay nấu ăn

Học nấu ăn ngon cách làm Tôm sốt chua ngọt.

Thời gian thực hiện30 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:15 phútTổng:30

Nguyên liệu:

Tôm - 270gLòng trắng trứng - 1 lòngBột ngô - 100gNước lọc - 140mlDầu ăn - 40mlSốt cà chua - 60ml30g đường, 10ml rượu trắng, 100ml nước, 10g tương ớt - 10g bột ngô, 200ml nước - Gừng, tỏi, hành băm nhỏ -

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon hòa bột ngô với nước lọc để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2h, nếu có thời gian thì các bạn để hỗn hợp này qua đêm nhé.

Bước 2: Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ và đầu rồi xẻ dọc lưng con tôm để lấy đường chỉ đen ra. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ phần nước ở trên đi rồi trộn đều bột với lòng trắng trứng và dầu ăn. Đây chính là bí quyết giúp cho lớp vỏ ngoài của tôm vẫn giòn tan sau khi bỏ vào sốt đấy.

Bước 3: Sau đó, cho tôm vào bột ở trên và trộn đều, đun cho dầu sôi rùi thả tôm vào rán ở lửa to đến khi tôm chín vàng để tôm sốt chua ngọt giòn.

Tôm sốt chua ngọt 1

Bước 4: Trộn đều sốt cà chua, tương ớt, rượu trắng, nước, đường và một chút muối lại với nhau. Phi thơm gừng, tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt ở trên vào đun trong khoảng 1`.

Bước 5: Sau đó, các bạn cho tôm vào đảo nhanh khoảng 2` thì đổ nốt hỗn hợp bột ngô với nước vào đun thêm 1` nữa thì cho hành vào và tắt bếp. Gắp món ngon mỗi ngày ra đĩa ăn nóng để tôm ngon và vẫn giòn.

Nguồn: Kenh14

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét