Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Tập làm mayonaise ngậy béo tại nhà - Sổ tay nấu ăn

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Tập làm mayonaise.

Thời gian thực hiện10 phútThời gian chuẩn bị:5 phútThời gian nấu:5 phútTổng:10

Nguyên liệu:

Dầu ăn hoặc dầu olive - 250mlLòng đỏ trứng gà - 2 lòngNước cốt chanh - 1 muỗng canhTỏi băm - 1 muỗng canhMuối tiêu - 1 nhúm

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cho dầu ăn và trứng gà vào 1 chiếc cốc lớn hoặc 1 chiếc bát. Nhúng máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay vào, chạm đáy cốc.

Tập làm mayonaise 1

Bước 2: Bật máy đánh đến khi bạn nhìn thấy mayonnaise nổi lên. Hỗn hợp sẽ nhanh chóng bông và mềm mượt.

Bước 3: Cho thêm tỏi và muối tiêu vào hỗn hợp rồi từ từ nhấc máy ra khỏi cốc nhưng đừng tắt máy. Khi tỏi và muối đã được trộn đều với xốt, bạn tắt máy.

Tập làm mayonaise 2

Tự làm mayonnaise bằng máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay sẽ làm cho món sốt này ngon và ổn định hơn là tự đánh bằng tay, làm bằng tay thường mất nhiều thời gian mà nếu không quen làm thì rất dễ hỏng. Tự làm mon ngon moi ngay tại nhà với các nguyên liệu sẵn có vừa trổ tài khéo léo của bạn, lại vừa tốt cho cả nhà khi không có chất bảo quản.

Nguồn: Ngôi sao

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét