Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Thơm lừng cá nục kho tiêu - Sổ tay nấu ăn

Dạy nấu ăn ngon cách làm Thơm lừng cá nục kho tiêu.

Thời gian thực hiện40 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:30 phútTổng:40

Nguyên liệu:

Cá nục - 1 conMuối, tiêu, hành lá, hành hương, đường, nước mắm - Dầu ăn - 2 thìa

Hướng dẫn:

Bước 1: Dạy nấu ăn ngon cá nục rửa sạch, mổ bụng moi ruơtj cá, làm sạch bụng cá, cắt cá làm 3, 4 khúc cá ngắn.

Bước 2: Ướp vào cá nửa thìa cà phê muối, để yên trong vòng 15 phút. Đun nóng 2 thìa cà phê đường và 3 thìa cà phê nước lọc, đun đến khi đường chuyển màu cánh gián, nhanh tay đổ cá vào đảo đều để đường bám quanh thân cá.

Thơm lừng cá nục kho tiêu

Bước 3: Đun lửa nhỏ, nêm vào cá nước mắm, muối, đường, hành hương thái nhỏ, dầu ăn, thỉnh thoảng đảo đều hai mặt cá để cá thấm gia vị. Nếu cá rút cạn gần hết nước, bạn nhớ cho vào chút nước sôi.

Bước 4: Nước kho món ngon dễ làm rút gần hết, tắt bếp, rắc hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt cá. Múc ra đĩa dùng với cơm trắng.

Nguồn: Ngôi sao

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét