Học nấu ăn ngon cách làm Thịt kho khoai tây.
Thời gian thực hiện40 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:25 phútTổng:40
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ - 300gKhoai tây - 4 củHành lá, gừng, ngò, gia vị -
Hướng dẫn:
Bước 1: Học nấu ăn ngon rửa sạch thịt ba chỉ, nếu còn bì thì các bạn cạo lông thật sạch nhé. Cắt thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi nước luộc sơ cho sạch, sau đó ướp với một ít gia vị, để một lúc cho ngấm.
Bước 2: Phi thơm gừng và gốc hành lá xắt nhuyễn trong nồi, cho thịt vào xào qua rồi thêm khoai tây. Cho một ít đường và sốt cà vào một chảo khác, đến khi đường ngả sang màu cánh gián thì cho món ngon mỗi ngày vào.
Bước 3: Đun ở lửa liu riu cho đến khi nước trong nồi còn hơi sền sệt, miếng thịt chín hết thì rắc ngò vào rồi tắt bếp. Múc thịt kho khoai tây ra đĩa sâu và ăn nóng cùng cơm.
Nguồn: Kenh14
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét