Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cá chim nướng cay

Nguyên liệu:

Cá chim - 4 miếng lọc xươngHúng tây băm - 1 thìaỚt băm, gừng băm - 1 thìa cà phê mỗi loạiNước cốt chanh - 1 thìa canhDầu ô liu - 1 thìa canhMuối, tiêu - 1 thìa cà phê mỗi loạiChanh thái lát - 4 látHành lá băm - vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Món ngon mỗi ngày trộn tất cả các loại gia vị trên vào một cái bát lớn làm nước xốt, lấy 2/3 ướp cá trong 5 phút.

Bước 2: Đặt các miếng cá lên vỉ nướng, sử dụng bếp than hoa, bếp điện hoặc bếp từ để nướng. Nướng cho mặt dưới hơi vàng thì lật nhẹ nhàng và tưới 1 ít nước xốt, đợi 3 phút thì lại lật mặt cá và tưới nước xốt. Làm như vậy tới khi cá chín.

Cá chim nướng cay

Bước 3: Bày Cá chim nướng cay ra đĩa, trang trí với các lát chanh và thương thức cùng Khoai lang nướng mới lạ hoặc cơm.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét