Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm món đùi gà nướng BBQ - Sổ tay nấu ăn

Thời gian thực hiện35 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:25 phútTổng:35

Nguyên liệu:

Đùi gà - 4 chiếcDầu ăn - Vừa đủTiêu - 1 thìa cà phêGia vị - 1/2 thìa cà phêPhần sốtSốt BBQ - 1 thìa canhSốt cà chua - 1/3 thìa canhTỏi băm - 1 củTương ớt - 1/4 thìa

Hướng dẫn:

Bật nóng lò ở 200 độ C

Đùi gà rửa sạch, lọc xương, các bạn lưu ý đừng làm rách phần da gà nhé. Sau đó thái miếng vừa ăn, ướp thịt gà với một chút tiêu và gia vị và một ít dầu ăn để cho ngấm.

Lót giấy nến hoặc giấy nhôm vào khay, xếp đùi gà vào, úp mặt da gà xuống khay nướng nhé. Cho vào lò nướng ở khay giữa, nướng tront.

Lặp lại quá trình trên một lần nữa rồi lấy gà ra quết sốt lên, tăng nhiệt độ lò lên 250 độ C rồi nướng gà trong khoảng 5 phút nữa, cho tới khi sốt chuyển sang màu vàng nâu bắt mắt, gà chín hoàn toàng khoảng 10 phút.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu sốt, cho lên bếp đun nóng. Sau khi đùi gà nướng xong, các bạn dùng chổi quét sốt lên mặt thịt gà rồi nhẹ nhàng lật mặt da gà lên trên (phải khéo một chút để tránh làm rách da nhé), quết sốt phủ đều lên da gà rồi cho vào lò nướng thêm khoảng 5 phú thì lấy ra khỏi lò, xếp ra đĩa dùng nóng nhé.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét