Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Học cách làm chả đậu phụ kim chi ngon như trong phim

Học nấu ăn ngon cách làm Chả đậu phụ kim chi.

Thời gian thực hiện25 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:15 phútTổng:25

Nguyên liệu:

Đậu phụ non (hoặc đậu phụ thường) - 1 hũBột mì - 100gTrứng gà - 1 quảNước - 250mlKim chi thái nhỏ - 100gCủ hành tây - 1/2 củ

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon kim chi rất cay và nhiều nơi mua sẵn còn hơi mặn, các bạn có thể rửa qua kim chi với nước lọc rồi chắt hết nước và thái nhỏ để hợp khẩu vị của cá nhân. Đậu phụ nghiền nát rồi trộn với bột mì, nước và trứng gà, trộn đều tay để thành 1 hỗn hợp nhuyễn, hòa quyện với nhau.

Chả đậu phụ kim chi 1

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp đậu phụ với kim chi thái nhỏ, vì kim chi đã có đủ các vị chua cay, mặn và ngọt rồi nên các bạn không cần nêm nếm thêm nhiều gia vị, có thể nêm thêm chút xíu muối hoặc đường tùy vào vị kim chi của bạn.

Bước 3: Sau cùng là cho nốt hành tây, hẹ và ớt tươi vào trộn đều. Để chảo nóng, dùng giấy ăn thấm dầu để lau chảo rồi múc từng thìa bột đổ vào chảo. Các bạn rán đều 2 mặt là món ngon mỗi ngày đã sẵn sàng rồi đấy.

Nguồn: Kenh14

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét