Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Tôm xào dầu mè măng tây

Thời gian thực hiện30 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:15 phútTổng:30

Nguyên liệu:

Tôm sú bóc nõn, bỏ chỉ đen - 450gMăng tây rửa sạch, thái khúc - 600gBột canh, hạt nêm - vừa đủDầu ô liu - 4 thìa cà phêDầu mè - 2 thìa cà phêNước tương - 4 thìa cà phêGiấm gạo - 2 thìa cà phêỚt bột - vừa đủVừng rang - 2 thìa cà phê

Hướng dẫn:

Bước 1: Món ngon mỗi ngày trộn đều 2 thìa cà phê dầu ô liu, bột canh, 1 thìa cà phê dầu mè trong một cái bát. Cho chảo lên bếp, xào măng tây với hỗn hợp dầu này cho măng tây mềm đi, khoảng 5-7 phút.

Tôm xào dầu mè măng tây

Bước 2: Trộn nước tương, giấm, dầu mè còn lại, để sang một bên.

Bước 3: Cho dầu ô liu còn lại vào chảo, để lửa vừa, tới khi dầu nóng thì cho tôm, 1/4 thìa cà phê ớt bột (tùy khẩu vị có thể gia giảm) đảo tới khi tôm trắng đều, cho măng tây ở Bước 1 vào, xào thêm khoảng phút.

Bước 4: Bày Tôm xào dầu mè măng tây ra đĩa, có thể rắc thêm chút vừng rang, ăn cùng cơm trắng và hỗn hợp nước tương ở Bước 2.

Tôm xào dầu mè măng tây

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét