Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm bánh mochi ngon bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:

Bột nếp - 115grNước - 180mlBột ngô - 100grĐường - 50grNhân kem - Tùy ý

Hướng dẫn:

1. Dùng thìa múc kem, múc các viên kem tròn để riêng, có thể cho vào khuôn cupcake rồi cho vào tủ đá để cho kem không bị chảy.Cách làm bánh mochi bằng lò vi sóng2. Trộn đều đường, bột nếp rồi từ từ cho nước vào trộn đều cho bột đồng nhất, không bị vón cục.Cách làm bánh mochi bằng lò vi sóng3. Dùng màng bọc thực phẩm (loại dùng được trong lò vi sóng) bọc bát bột lại rồi cho vào lò vi sóng quay với công suất 1.200W trong khoảng 1 phút rồi lấy ra, dùng spatula trộn đều. Lặp lại quá trình trên thêm 2 lần nữa là bột chín. Bột sẽ chuyển từ màu trắng sang màu hơi ngà ngà nhé các bạn.Cách làm bánh mochi bằng lò vi sóng4. Rắc bột ngô lên mặt thớt sạch, đổ hỗn hợp bột chín lên, tiếp tục rắc bột ngô lên trên mặt để chống dính rồi cán mỏng.Cách làm bánh mochi bằng lò vi sóng5. Dùng khuôn tròn cắt bột thành các miếng tròn đều nhau. Chú ý là đường kính miếng bột phải lớn hơn đường kính của nhân kem bên trong nhé. Cách làm bánh mochi bằng lò vi sóng6. Nặn bánh: Sau khi cắt bột xong, các bạn dùng chổi quét nhẹ để loại bỏ bột áo thứa, sau đó cho kem vào giữa rồi viên tròn lại.Cách làm bánh mochi bằng lò vi sóng7. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc bánh lại rồi cho vào khay hoặc khuôn để trong ngăn đá tủ lạnh cho bánh mát mà không bị khô đồng thời để kem không bị chảy. Khi ăn, lấy bánh ra ngoài để cho bánh mềm lại là ăn đượcCách làm bánh mochi bằng lò vi sóng

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét