Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon đậm đà

Học nấu ăn ngon cách làm Đậu phụ Tứ Xuyên.

Thời gian thực hiện18 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:8 phútTổng:18

Nguyên liệu:

Đậu phụ non - 1 hộpThịt nạc xay - 100g1 củ tỏi, 3 cây hàng lá, 1/4 củ gừng - Ớt bột - 10g1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè -

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon băm nhỏ gừng, tỏi đã bóc vỏ, và 1 phần trắng cảu hành lá. Sau đó bắc lên chảo phi thơm cùng với ớt bột.

Bước 2: Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1ph.

Bước 3: Tiếp theo các bạn cho thịt nạc xay vào xào đều cùng với hỗn hợp ở trên, để món đậu phụ Tứ Xuyên vừa miệng, các bạn nhớ nêm nếm thêm xì dầu để đậm đà hơn nhé.

Đậu phụ Tứ Xuyên 1

Bước 4: Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo, do đậu phụ non rất mềm nên các bạn chú ý đảo nhẹ tay một chút, thường xuyên lắc chảo cũng là 1 cách hiệu quả để giảm dùng đũa đảo mà đậu phụ vẫn ngấm.

Bước 5: Các bạn cho thêm ít nước vào chảo rồi đun thêm khoảng từ 3-5ph là được. Múc nhẹ tay món ngon mỗi ngày ra đĩa, thưởng thức nóng cùng cơm. Nếu các bạn thích ăn đậu phụ cứng hơn có thể rán vàng đậu phụ trước.

Nguồn: Kenh14

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét