Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Học nấu món Cơm rang tôm cua - Sổ tay nấu ăn

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Cơm rang tôm cua.

Thời gian thực hiện20 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:10 phútTổng:20

Nguyên liệu:

Thịt cua (mua trong siêu thị) - 100gTôm tươi - 200gRau củ - 1 bátCơm trắng - 2 bátBơ tươi (bơ phe) - 50gTiêu bột, hành lá -

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày tôm lột vỏ, rút chỉ đen, bằm nhuyễn, rau củ luộc chín; hành lá thái khúc.

Cơm rang tôm cua 1

Bước 2: Phi thơm tỏi băm trong 1 chiếc chảo, rồi cho tôm vào đảo sơ qua, tiếp theo thì cho tôm vào đảo.

Bước 3: Cho cơm trắng vào trộn đều, nêm ít gia vị. Thêm ít màu hạt điều để cơm rang tôm cua có màu vàng đẹp mắt.

Cơm rang tôm cua 2

Bước 4: Đảo đến khi hạt cơm hơi khô thì cho tiếp rau củ, bơ phe vào trộn đều. Sau cùng cho ít hành lá, hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Nguồn: Ngôi sao

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét