Dạy nấu ăn ngon cách làm Bò cuốn lá lốt lạ miệng.
Thời gian thực hiện25 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:10 phútTổng:25
Nguyên liệu:
Thịt bò xay - 500gMỡ lợn thái hạt lựu - 1 ítSả băm - 1 thìa canhHành tím băm - 1 thìa canhSữa tươi không đường - 2 thìa canhBột bắp - 1/2 thìaDầu hào, dầu mè, đường, muối, bột nêm, tiêu - Lá lốt rửa sạch, để ráo -
Hướng dẫn:
Bước 1: Dạy nấu ăn ngon trộn tất cả nguyên liệu gồm: thịt bò, mỡ heo, xả băm, hành tím, sữa tươi, bột bắp, dầu hào, dầu mè, muối, đường, bột nêm, tiêu thật đều rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm.
Bước 2: Lá lốt xếp mặt láng ra ngoài rồi cho hỗn hợp thịt đã trộn vào cuốn lại. Sau đó ghim tăm vào để giữ chặt không bị bung. Bắc chảo dầu lên bếp, đợi khi dầu nóng thì các bạn thả cuốn thịt vào rán vàng đến chín.
Bước 3: Gắp món ngon dễ làm ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa trên bò cuốn lá lốt. Món này có thể ăn kèm với bún, rau thơm các loại hoặc cuốn bánh tráng tùy vào ý thích của mỗi người.
Nguồn: Ngôi sao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét