Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Học nấu ăn món Cháo bắp bò hạt sen bổ dưỡng

Học nấu ăn ngon cách làm Cháo bắp bò hạt sen.

Thời gian thực hiện50 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:40 phútTổng:50

Nguyên liệu:

Thịt bắp bò - 500gHạt sen - 150gGạo tẻ - 1/3 bát conGạo nếp - 1/4 bát conĐỗ xanh đã cà vỏ - 1/4 bát conMuối, hạt tiêu, rau răm, hành hoa, rau mùi và tiêu -

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn. Sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt, thêm hai thìa nhỏ muối, đun sôi, ninh thịt bò đến khi mềm. Nếu cạn nước bạn châm vào một ít nước lọc.

Cháo bắp bò hạt sen

Bước 2: Đỗ xanh đãi vài lần với nước cho sạch, ngâm đỗ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm. Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn nhớ bỏ hết tâm sen cho sạch, đun nồi nước sôi, thả hạt sen vào đun khoảng từ 15 - 20 phút thì cho đỗ xanh vào đun cùng đến khi đỗ xanh và hạt sen mềm cho cháo bắp bò hạt sen.

Bước 3: Gạo đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước. Đun nóng chảo, đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại. Tiếp theo đổ gạo vào nồi nhỏ, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt gạo, đun sôi đến khi hạt gạo nở bung ra, bạn đổ phần hạt gạo đã nở bung ra rổ, đổ bỏ phần nước lạnh đun cùng với gạo.

Cháo bắp bò hạt sen 1

Bước 4: Sau đó bạn đổ phần thịt bò bắp và nước dùng đã ninh thịt bò, thêm đỗ xanh, hạt sen vào nồi lớn, thêm gạo (lấy luôn phần nước đã đun đỗ xanh và hạt sen), đun sôi, nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích của bạn, đun lửa nhỏ đến khi hạt gạo mềm.

Bước 5: Cuối cùng, tắt bếp, thêm rau răm, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào món ngon mỗi ngày, tắt bếp, múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.

Nguồn: Ngôi sao

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét