Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Canh xương bí đỏ

Nguyên liệu:

Bí đỏ - 400gXương - 400gLạc - 50gĐậu xanh xát vỏ - 100gRau húng - vừa đủHạt nêm, mắm - vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Món ngon mỗi ngày ngâm đậu xanh trong nước nóng khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

canh xương bí đỏ

Bước 2: Xương chặt vừa ăn. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Lạc rửa sạch, bóc vỏ lụa, xắt đôi. Húng rửa sạch, để ráo.

canh xương bí đỏ

Bước 3: Luộc xương sủi 1 lúc cho ra hết bẩn thì chắt nước, rửa lại bằng nước sôi. Xào qua xương với mắm, hạt nêm rồi cho nước ngập, ninh khoảng nửa tiếng. Cho bí, đậu xanh, lạc vào hầm thêm 20 phút nữa thì nêm mắm, hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.

Bước 4: Bày Canh xương bí đỏ ra bát, trang trí vài cọng húng, thưởng thức.

canh xương bí đỏ

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét