Thời gian thực hiện45 phútThời gian chuẩn bị:30 phútThời gian nấu:15 phútTổng:45
Nguyên liệu:
Thịt nạc xay - 250gBắp cải - 1 cáiHành lá, hành khô, mộc nhĩ, gừng, hoa hẹ - vừa đủMắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu -
Hướng dẫn:
Bước 1: Bắp cải tách từng lá, cắt bớt sống lá cho mỏng (sau này dễ cuôn), rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi rửa lại.
Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
Hành lá bỏ rửa sạch, thái nhỏ.
Gừng làm sạch, băm nhỏ.
Hoa hẹ rửa sạch.
Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra, sau đó rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Cải bắp luộc sơ qua, vớt ra cho nguội và ráo nước sau đó cho hoa hẹ vào nồi nước luộc cải nhúng ngập nước thì vớt ra cho vào nước lạnh.
Thịt cho vào bát lớn, cho hành khô, hành lá, gừng, mộc nhĩ vào rồi thêm mắm, hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn, chút tiêu( nếu thích) trộn đều.
Bước 3: món ngon dễ làm trải lá bắp cải lên thớt sạch, cho thịt trộn vào, khéo léo cuộn lại, sau đó lấy hoa hẹ buộc lại.
Bước 4: Xếp từng cuộn vào nồi hấp khoảng 15 phút.
Bước 5: Bày ra đĩa và thưởng thức Thịt cuộn bắp cải ngon - dễ làmnhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét